Thứ Năm, 12 tháng 11, 2020

Sườn nướng Philippines

Nguyên liệu (11 phần ăn)

  • 6 pound sườn non
  • 2 củ hành tây vừa, cắt miếng vừa ăn
  • 1 củ hành tây, thái nhỏ
  • 6 muỗng canh xì dầu
  • ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
  • 6 quả đại hồi
  • 1 thìa dầu thực vật
  • 1 thìa gừng tươi
  • ½ cốc mật ong
  • 2 thìa đường nâu
  • 1 muỗng xốt Worcestershire
  • 1 thìa nước chanh


Hướng dẫn

  1. Cho sườn vào nồi kho 5 đến 6 lít cùng với 2 củ hành tím, 4 muỗng canh xì dầu, hạt tiêu và hoa hồi. Đun sôi tất cả. Giảm lửa xuống mức trung bình, đậy nắp và để lửa nhỏ trong nước thịt cho đến khi xương sườn mềm khi xuyên qua, khoảng 1/4 giờ. Thỉnh thoảng khuấy.
  2. Trong khi đó, đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Thêm hành khô băm nhỏ còn lại vào xào, đảo thường xuyên cho đến khi hành tây mềm. Trộn gừng, mật ong, đường, xốt Worcestershire, nước cốt chanh và 2 thìa xì dầu còn lại. Nấu tất cả cùng nhau, khuấy đều, cho đến khi hòa quyện. Loại bỏ khỏi nhiệt.
  3. Làm nóng lò ở 400 độ F (200 độ C).
  4. Dùng kẹp gắp miếng sườn ra khỏi nồi kho và xếp thành một lớp trong khay nướng 11x16 inch. Đánh đều với hỗn hợp mật ong và nướng trong lò đã làm nóng trước, thường xuyên tráng bằng chảo nhỏ giọt, khoảng 30 phút hoặc cho đến khi sườn được tráng men.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét