Công thức ban đầu mang lại 4 phần ăn
Thành phần
Gia vị:
- ¼ chén nước tương
- ¼ chén nước mắm
- 3 thìa đường nâu
- 2 muỗng canh ngò xắt nhỏ
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 thìa gừng tươi băm nhỏ
- 1 muỗng xốt Sriracha
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê bột sả (chẳng hạn như Gourmet Garden®)
- 2 pound đùi gà không xương, không da
Hướng dẫn:
- Đánh đều nước tương, nước mắm, đường nâu, ngò, dầu mè, gừng, ớt Sriracha, tỏi, nước cốt chanh và sả vào bát.
- Cho đùi gà vào túi nhựa có nắp đậy, đổ nước xốt lên gà và ướp trong 2 giờ hoặc qua đêm để có hương vị thơm ngon hơn.
- Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ trung bình và cao và quét dầu lên vỉ.
- Lấy đùi gà ra khỏi nước ướp, bỏ nước ướp.
- Nướng đùi gà cho đến khi không còn màu hồng ở giữa và nước chảy ra trong, khoảng 3 phút mỗi mặt. Một nhiệt kế đọc tức thì được lắp vào trung tâm phải đọc ít nhất 165 độ F (74 độ C).
- Lấy ra khỏi vỉ nướng và để yên trong vài phút trước khi dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét