Thứ Năm, 12 tháng 11, 2020

Đùi gà nướng kiểu Thái

Công thức ban đầu mang lại 4 phần ăn

Thành phần

Gia vị:

  • ¼ chén nước tương
  • ¼ chén nước mắm
  • 3 thìa đường nâu
  • 2 muỗng canh ngò xắt nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 thìa gừng tươi băm nhỏ
  • 1 muỗng xốt Sriracha
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê bột sả (chẳng hạn như Gourmet Garden®)
  • 2 pound đùi gà không xương, không da


Hướng dẫn:

  1. Đánh đều nước tương, nước mắm, đường nâu, ngò, dầu mè, gừng, ớt Sriracha, tỏi, nước cốt chanh và sả vào bát.
  2. Cho đùi gà vào túi nhựa có nắp đậy, đổ nước xốt lên gà và ướp trong 2 giờ hoặc qua đêm để có hương vị thơm ngon hơn.
  3. Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ trung bình và cao và quét dầu lên vỉ.
  4. Lấy đùi gà ra khỏi nước ướp, bỏ nước ướp.
  5. Nướng đùi gà cho đến khi không còn màu hồng ở giữa và nước chảy ra trong, khoảng 3 phút mỗi mặt. Một nhiệt kế đọc tức thì được lắp vào trung tâm phải đọc ít nhất 165 độ F (74 độ C).
  6. Lấy ra khỏi vỉ nướng và để yên trong vài phút trước khi dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét