Thứ Năm, 3 tháng 12, 2020

Hamburger kiểu Nhật với sốt Teriyaki

 Bít tết Hamburg được coi là yōshoku, hay món ăn phương Tây ở Nhật Bản, nhưng nó đã trở thành một trong những bữa ăn nấu tại nhà phổ biến nhất trong 70 năm qua. Nó thường được phục vụ với nước sốt chua ngọt làm từ tương cà, rượu vang và sốt chunou, nhưng Nước sốt Teriyaki là một loại gia vị phổ biến khác.

Nguyên liệu

  • 100 gam hành tây, băm nhỏ)
  • 600 gam thịt bò xay
  • 75 gam kem pho mát
  • 30 gam panko
  • 1 quả trứng
  • 1 muỗng canh sốt Worcestershire
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đen
  • Tinh bột khoai tây (để phủi bụi)
  • Dầu thực vật (dùng cho chảo)


Nước sốt teriyaki

  • 1/4 cốc  xì dầu
  • 1/4 cốc Đường
  • 1/4 cốc rượu sake

Thực hiện:

  1. Cho hành tây vào bát dùng được trong lò vi sóng, đậy bằng nắp hoặc bọc nhựa và cho vào lò vi sóng quay ở 600 watt trong khoảng bốn phút hai mươi giây. Mục đích là làm cho chúng mềm và bắt đầu chuyển sang màu nâu. Hãy để những điều này nguội đi một chút.
  2. Cho thịt bò xay, pho mát kem, panko, trứng, sốt Worcestershire, nước tương và hành tây đã nguội vào tô rồi dùng tay nhào hỗn hợp với nhau cho đến khi có màu đồng nhất.
  3. Nặn hỗn hợp thành 6-8 viên chả. Đập miếng chả vào giữa hai bàn tay của bạn để đẩy hết không khí ra ngoài và bịt kín các vết nứt.
  4. Cho một thìa tinh bột khoai tây vào rây lưới mịn và phủ đều cả hai mặt của miếng chả. Bạn có thể dùng tay vỗ nhẹ chúng một lần nữa để loại bỏ hết tinh bột thừa.
  5. Đun nóng chảo ở lửa vừa và thêm một chút dầu. Cho càng nhiều miếng chả vào chảo mà không để quá đông.
  6. Chiên miếng bít tết Hamburg cho đến khi chúng chín khoảng 1/4 rồi lật mặt. Vặn lửa ở mức vừa - nhỏ và nâu mặt thứ hai.
  7. Lật miếng chả theo định kỳ để có màu nâu đồng đều cả hai mặt và nhiệt độ bên trong là 140F (60C) trên nhiệt kế đọc tức thì.
  8. Chuyển Bít tết Hamburger ra đĩa. Nếu chảo của bạn không vừa với tất cả các miếng chả, hãy chiên những miếng chả còn lại ngay bây giờ.
    Sau khi tất cả các miếng chả đã chín, tắt bếp và dùng khăn giấy để lau sạch dầu mỡ và các chất dạng hạt của chảo.
  9. Cho các nguyên liệu làm sốt teriyaki vào chảo sạch, bật bếp ở lửa lớn. Đun sôi nước sốt cho đến khi nó bắt đầu đặc lại.
  10. Cho miếng chả Hamburg trở lại chảo và lăn chúng trong nước sốt cho đến khi chúng được phủ một lớp nước sốt dày và sáng bóng, và lớp men bắt đầu chuyển sang màu caramel.

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét