Thứ Năm, 12 tháng 11, 2020

Ức gà tây nướng lò

Nguyên liệu (6 phần ăn)

  • ¼ tách bơ, làm mềm
  • 1 tép tỏi băm
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 thìa cà phê gia vị Ý
  • ½ muỗng cà phê hỗn hợp gia vị tỏi và thảo mộc không có muối (chẳng hạn như Mrs. Dash®)
  • muối và tiêu đen xay để nếm
  • 1 (3 pound) ức gà tây có da
  • 1 thìa cà phê hành tím băm
  • 1 thìa bơ
  • 1 chút rượu trắng khô
  • 1 chén gà kho
  • 3 muỗng canh bột mì đa dụng
  • 2 muỗng canh Half-and-half


Hướng dẫn

  1. Làm nóng lò ở 350 độ F (175 độ C).
  2. Trộn 1/4 chén bơ, tỏi, ớt bột, gia vị Ý, tỏi và gia vị thảo mộc, muối và hạt tiêu đen vào một cái bát. Đặt ức gà tây còn da vào chảo rang. Nới lỏng da bằng ngón tay; Đánh một nửa hỗn hợp bơ lên ​​ức gà tây và bên dưới da. Dự trữ hỗn hợp bơ còn lại. Che ức gà tây bằng giấy nhôm.
  3. Rang trong lò đã làm nóng trước trong 1 giờ; phết ức gà tây với hỗn hợp bơ còn lại. Quay trở lại lò nướng và nướng cho đến khi nước thịt chảy ra trong và một nhiệt kế thịt đọc tức thì được cắm vào phần dày nhất của ức, không chạm vào xương, cho kết quả 165 độ F (65 độ C), khoảng 30 phút nữa. Để ức gà tây nghỉ 10 đến 15 phút trước khi dùng.
  4. Trong khi gà tây đang nghỉ ngơi, hãy chuyển những giọt nước nhỏ giọt sang chảo. Lọc bỏ dầu mỡ thừa, để lại khoảng 1 muỗng canh trong chảo. Đặt chảo trên lửa nhỏ; nấu và xào hành tây trong mỡ gà tây cho đến khi có màu trắng đục, khoảng 5 phút. Đun chảy 1 muỗng canh bơ trong chảo với hẹ tây và đánh bông trong rượu trắng, cạo sạch phần thực phẩm bị nâu khỏi chảo. Đánh đều gà và bột mì cho đến khi mịn. Đun nhỏ lửa, đánh liên tục cho đến khi đặc lại. Để có nước thịt mịn hơn, nhẹ hơn, hãy đánh kem với nước Hal-and-half.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét