Thứ Năm, 12 tháng 11, 2020

Món bò Picadillo của Cuba

Công thức 8 phần ăn

Thành phần

  • 2 pound thịt bò nạc xay
  • ¼ chén dầu ô liu
  • ½ củ hành tây, băm nhỏ
  • ½ ớt chuông xanh, cắt nhỏ
  • 2 thìa tỏi băm
  • 2 lon nước sốt cà chua (8 ounce)
  • 2 cốc nước
  • ½ chén rượu vang đỏ
  • 3 muỗng canh nước sốt nóng (chẳng hạn như Louisiana®)
  • 1 gói (1,41 ounce) gia vị sazon (chẳng hạn như Badia® Tropical®)
  • 1 muỗng canh mùi tây tươi băm nhỏ
  • ½ thìa cà phê bột tỏi
  • ½ thìa cà phê bột hành
  • ½ thìa thì là xay
  • ½ thìa cà phê tiêu đen xay
  • ¼ thìa cà phê lá nguyệt quế
  • 3 ounce ô liu kiểu Tây Ban Nha
  • 1 thìa cà phê muối, hoặc để nếm
  • 1 quả bí nhỏ, gọt vỏ và cắt miếng


Hướng dẫn

  1. Nấu và xào thịt bò xay trong nồi lớn cho đến khi chín vàng, từ 5 đến 10 phút. Xả dầu mỡ.
  2. Đun nóng dầu ô liu trong chảo nhỏ trên lửa vừa. Thêm hành tây, ớt chuông xanh và tỏi; nấu và khuấy cho đến khi có mùi thơm, 2 đến 3 phút. Cho thịt bò vào xào cùng.
  3. Đổ nước sốt cà chua, nước, rượu nấu ăn và nước sốt nóng vào nồi kho. Cho gia vị sazon, mùi tây, bột tỏi, bột hành, thìa là, hạt tiêu và lá nguyệt quế vào xào cùng. Đun sôi; giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa picadillo, không đậy nắp, cho đến khi hơi đặc, khoảng 10 phút.
  4. Dùng ngón tay tách ô liu làm đôi và cho vào picadillo. Thêm bí. Đun nhỏ lửa cho đến khi chất lỏng giảm nhưng picadillo không bị khô, từ 45 đến 60 phút. Mùa muối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét