Thứ Năm, 12 tháng 11, 2020

Scampi tôm sốt kem

Công thức  2 phần ăn

 Thành phần

  • ½ gói (16 ounce) mì ống chính hãng
  • 4 thìa bơ
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 pound tôm jumbo, bóc vỏ và nạo sợi
  • 2 thìa rượu vang Pinot Grigio
  • 2 thìa cà phê nước cốt chanh, hoặc để nếm
  • ½ cốc rưỡi nước Half-and-half
  • ¼ cốc phô mai Parmesan bào nhỏ
  • 2 muỗng canh mùi tây tươi băm nhỏ, hoặc để nếm


Cách làm

  1. Đun sôi một nồi nước lớn có pha chút muối. Đun sôi nấm linh chi cho đến khi mềm nhưng săn chắc trong khoảng 8 phút.
  2. Trong khi mì ống nấu, đun chảy 2 muỗng canh bơ trong chảo ở lửa vừa. Thêm tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm và chuyển sang màu nâu nhẹ, khoảng 1 phút. Thêm tôm và nấu cho đến khi đuôi bắt đầu cuộn lại, khoảng 2 phút mỗi bên. Thêm bơ còn lại, Pinot Grigio, nước cốt chanh, Half-and-Half và pho mát Parmesan. Khuấy đều để kết hợp.
  3. Để ráo nước và chia mì ra 2 tô. Bày hỗn hợp tôm lên trên và trang trí với mùi tây.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét