Công thức 2 phần ăn
Thành phần
- ½ gói (16 ounce) mì ống chính hãng
- 4 thìa bơ
- 2 tép tỏi băm
- 1 pound tôm jumbo, bóc vỏ và nạo sợi
- 2 thìa rượu vang Pinot Grigio
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh, hoặc để nếm
- ½ cốc rưỡi nước Half-and-half
- ¼ cốc phô mai Parmesan bào nhỏ
- 2 muỗng canh mùi tây tươi băm nhỏ, hoặc để nếm
Cách làm
- Đun sôi một nồi nước lớn có pha chút muối. Đun sôi nấm linh chi cho đến khi mềm nhưng săn chắc trong khoảng 8 phút.
- Trong khi mì ống nấu, đun chảy 2 muỗng canh bơ trong chảo ở lửa vừa. Thêm tỏi và nấu cho đến khi có mùi thơm và chuyển sang màu nâu nhẹ, khoảng 1 phút. Thêm tôm và nấu cho đến khi đuôi bắt đầu cuộn lại, khoảng 2 phút mỗi bên. Thêm bơ còn lại, Pinot Grigio, nước cốt chanh, Half-and-Half và pho mát Parmesan. Khuấy đều để kết hợp.
- Để ráo nước và chia mì ra 2 tô. Bày hỗn hợp tôm lên trên và trang trí với mùi tây.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét